สำหรับใครที่ฉงนสงสัยว่าทำไมโซนยอชีแดถึงได้รับสิ่งที่เรียกว่า 10 minute silent ทำไม เอล์ฟ แคสซี่ และ ทริเปิ้ล ถึงทำสงครามกับ โซชิ เหมือนกันฉันที่สงสัยเช่นกัน หลายคน ทั้งแฟน และคนที่ติดตาม เหตุการณ์นี้อยู่ ก็คงขัดข้องใจ ว่าทำไมพวกเขาต้องทะเลาะกัน ทั้งเรื่องข่าวอื้อฉาวที่มีออกมาอย่างไม่หยุดหย่อน โฆษนา Haptic CF สุดเสื่อม พฤติกรรมหยาบคาบ และเรื่องที่แฟนไปทำร้ายคนอื่น แต่ฉันไม่อาจหยั่งรู้ได้เลยว่า ทำไมเหตุการณ์รุนแรงอย่างที่เกิดใน 2008 Dream Concert นั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร คนที่ติดตามข่าวนี้ส่วนใหญ่(ส่วนใหญ่คือแฟน)อาจจะคิดว่าการกลั่นแกล้งกันของเด็กสมัยนี้ มันกลายเป็นความรุนแรงที่มีความสัมพันธ์มาจากความ "ใจแคบ" ฉันไม่เห็นด้วยกับทั้งหมดนั้น แต่ฉันอยากจะบอกว่า ฉันเห็นสิ่งนี้เป็นเพียง ผลข้างเคียงมาจากสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศเกาหลีในเวลานี้ ดังนั้นฉันจึงอยากจะแบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่แท้จริง ที่เป็นเบื้องหลังของเหตุการณ์นี้

ฉันตัดสินใจที่จะเขียนบทความนี้ หลังจากฉันได้ค้นคว้าและแปลข้อความในบล๊อกต่างๆที่เขียนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ดรีมคอนเสิร์ท

เรื่องราวที่เรานำมาเขียนในกระทู้นี้ เรารวบรวมมาจากแฟนบล๊อกหลายๆอัน และเหตุผลที่ทำไมแฟนเกาหลีถึงไม่ชอบโซนยอชีแด กรุณาระลึกเสมอว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงยอดภูเขาน้ำแข็งของสาเหตุที่เป็นที่มาของการประท้วง! ลองใช้เวลาอ่านเหตุผลของแฟนเกาหลีดูแล้วค่อยตัดสินว่าคุณจะเข้าร่วมไหม! โอ้ และอย่าคิดว่าที่คุณไม่เคยเห็นสิ่งเหล่านี้ตามในแฟนคาเฟ่หรือฟอรัมของโซนยอชีแดแล้วมันจะแปลว่ามันไม่มี! บทแปลในฟอรัมของโซนยอชีแดนั้น แน่นอนว่าเขาไม่พยายามที่จะเอาเรื่องในแง่ลบเกี่ยวกับศิลปินของเขามาลง ข่าวต่างๆเกี่ยวกับกรณีของทิฟฟานี่กับจอนจิน หรือกับนักแสดง คิมจีซอค ไม่เคยถูกนำมาเผยแพร่โดยพวกเขา! สำหรับคุณบางคนที่ว่าเราว่าเราลำเอียง และบอกให้เขาอธิบายเรื่องราวต่างๆในทุกมุม...ฉันอยากจะบอกคุณว่า สิ่งที่คุณได้อ่านเกี่ยวกับโซนยอชีแดหลังจากเหตุการณ์ในวันนั้น(ดรีมคอน) ล้วนเป็นเรื่องราวจากแฟนโซนยอชีแดที่อยู่ในฟอรัมภาษาอังกฤษ ฉันมั่นใจว่าพวกเขาทำได้ดีในการอธิบายป้ายความผิดให้กับกลุ่มแฟนคลับที่ต่อต้านพวกเขา..ซึ่งเราไม่มีเหตุผลจะมาหาความจริงในด้านนั้น ! และไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ฉันขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งว่า ขอให้คุณใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ดี (นี่คือทาสผู้ซื่อสัตย์ของโซนยอชีแด ที่พยายามทุกหนทางที่จะเข้าไปกระหน่ำคอมเมนท์ และขอร้องให้ผู้คนไม่เชื่อในสิ่งที่ถูกเขียนขึ้น) ขอให้คุณอ่านทุกสิ่งที่เป็นไปได้ แล้วใช้เวลาในการตัดสินใจด้วยตัวของคุณเองว่าคุณจะเชื่อสิ่งใด!

มันไม่ใช่แค่ที่คาดเดากันว่า แฟนโซนยอชีแดเท่านั้นเป็นสาเหตุเบื้องหลังการประท้วงนี้..มันเป็นเพราะสมาชิกโซนยอชีแดเองด้วยที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้
เหตุผลเบื้องหลังการกระทำของแนวร่วม

1. Shinhwa
- จอนจิน
โซนยอชีแดไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ ซองมินชอนจิเรดิโอ และพวกเธอล้อเลียนสมาชิกชินฮวา จอนจิน พวกเธอเรียกเขาว่า "จัสติน จินเบอร์เลค" และทิฟฟานีล้อเลียนท่าเต้นจากงานโซโลของจอนจิน ซึ่งสมาชิกคนอื่นๆก็หัวเราะชอบใจ
ทำให้แฟนของชินฮวาโกรธมาก ที่โซนยอชีแดไม่ให้ความเคารพรุ่นพี่ของพวกเธอ โดยเฉพาะชินฮวา กลุ่มไอดอลที่เป็นตำนาน ที่เป็นที่นิยมสูงสุดในรอบ 10 ปีของวงการเพลงเกาหลี
สมาชิกโซนยอชีแดถูกบังคับให้ขอโทษจอนจินเป็นการส่วนตัว

- ชินเฮซอง
ทิฟฟานีกล่าวถึงเฮซองอย่างไม่เหมาะสม เช่น "เสียงของเฮซองเหมือนแพะเลย" และ "ดูทรงผมของชินเฮซองสิ"

- ลีมินวู
ครั้งหนึ่งลีมินวู ด้วยอารมณ์ล้อเล่น เขาได้โค้งทักทายโซนยอชี**่อน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ในขณะที่โซนยอชีแดทุกคนโค้งทักทายกลับ โฮยอน(คนก่อนสุดท้ายด้านขวา)เธอเป็นคนเดียวที่ไม่ยอมโค้งทักทาย แล้วยังจับมือเพื่อนของเธอไว้ และยังพยายามดึงพวกเขาไม่ให้โค้ง

- ใช้คำว่า "ขยะ" กับวงอื่น ออกทีวี
ในรายการช่วงเย็นวันอาทิตย์รายการหนึ่ง มีช่วงเกมส์ที่คู่ต่อสู้สองคนจะต้องพยายามทำให้ฝ่ายตรงข้ามพูดคำว่า "ขยะ" เพื่อจะชนะเกมส์ ในวันนั้น แทยอน นั่งตรงข้ามกับ นักร้อง ปาร์คฮยอนบิน และถามว่า "คุณคิดว่าชินฮวาเป็นอะไรในวงการเพลงเกาหลี" และเพื่อตอบโต้ปาร์คฮยอนบินพูดว่า "ขยะ" เพื่อจะไม่ยอมแพ้แทยอน ทั้งๆที่สมาชิกชินฮวาคิมดองวานก็นั่งอยู่ข้างพวกเขาเป็นแขกในรายการเช่นกัน ทั้งแทยอนทั้งปาร์คฮยอนบินล้วนผิดทั้งคู่ และต่อให้มันเป็นสคิปต์ แทยอนก็ควรจะรู้ว่าไม่ควรจะถามคำถามนี้เพื่อยั่วยุให้ปาร์คฮยอนบินตอบคำถามนี้อย่าเสียไม่ได้ มันเป็นเรื่องที่สมควรทำหรือที่จะพูดอย่างนี้ต่อหน้ารุ่นพี่ที่แก่กว่าเธอ 10 ปี

2. Super Junior
-แทยอนไปในรายการวิทยุของคังอิน แล้วเรียกคังอินว่า "ปัญญาอ่อน" ในภาษาเกาหลี คังอินพยายามปกป้องแทยอน โดยการบอกผู้ฟังว่าแทยอนออกเสียงผิด และบอกว่าเธอไม่ได้ตั้งใจ

- ในรายการวิทยุ ทิฟฟานีเรียก "อีทึก" แทนที่จะเรียกว่า "ซันเบ" ตอนพยายามเรียกให้เขาหันมา
(ในภาษาเกาหลี มีการใช้ภาษาสองระดับในการคุยกับคนอื่น และคุณจะต้องใช้ภาษาสุภาพเวลาที่พูดกับผู้ใหญ่และรุ่นพี่)

- ซูยองไปออกรายการ Star Golden Bell และพูดโกหกว่า อีทึกจะไปส่งเฉพาะเด็กฝึกหัดผู้หญิงกลับบ้าน ทำให้อีทึกถูกมองว่าเป็นเพลย์บอย และถูกสื่อกล่าวถึงอย่างเสียๆหายๆสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดี และข่าวลือผิดๆก็ลุกลามเร็วยิ่งกว่าไฟท่วมทุ่ง

- ในรายการวิทยุ ชินชินเรดิโอ Evan(นักร้อง) ไปออกแล้วคุยกับซันนี่ และซองมิน และขณะซองมินก็พูดขึ้นมาว่า "เหมือนอีทึกเลย!" ซันนี่พูดโต้ขึ้นว่า "คุณกล้ายังไงเปรียบเทียบเขากับอีทึก" ซึ่งเท่ากับ "คุณเอาอีทึกมาเปรียบเทียบเอวานได้ยังไง"

เมื่อถูกถามว่า อะไรที่เธอไม่ชอบในอัลบั้มแรก ซอฮยอนพูดว่า เธอไม่ชอบวิกที่ใส่ เพราะว่ามันเป็นวิกที่ Super Junior T ใส่มาก่อน แล้วสมาชิกคนอื่นก็ถามว่า "ใช่อันเดียวกันกับที่ชินดงใส่หรือเปล่า??"

และทิฟฟานีก็พูดว่า โซนยอชีแดไม่ได้เป็นเพียงยูนิต และที่หลายๆคนคิดว่าพวกเขาเป็นก็เพราะซูเปอร์จูเนียร์ เธอพูดว่า "บางคนอาจจะกลัวว่าเราจะแยกออกเป็นกลุ่มๆเหมือนซูเปอร์จูเนียร์ พวกเราเป็นหนึ่งเดียว(we are ONE) เพลง "IF" ของแทยยอนก็เป็นของโซนยอชีแด เพลง "Oppa Nappa" ก็เป็นของโซนยอชีแด หลังจากที่เธอพูดเรื่องนี้ทำให้ คิมฮีชอล และ อีทึก ไม่พอใจเท่าไหร่นัก และเขาก็ไปเขียนในไซเวิร์ดของตัวเองกันว่า ซูเปอร์จูเนียร์ก็เป็นหนึ่งเดียว(super junior is "one")

ความขัดแย้งของแฟนโซนยอชีแด และแฟนซูเปอร์จูเนียร์
—————
- ในกรณีของซูจู ในรายการวิทยุ แทยอน-คังอิน เรดิโอ "ชิน ชิน" -คำสบทที่แทยอนพูดออกมา สุดท้ายก็เป็นคังอินที่ต้องออกมารับผิดชอบ
โดยเฉพาะที่เธอเรียกคังอินว่า "ปัญญาอ่อน" ในภาษาเกาหลีนั้น เป็นคำสบท แต่ในทางกลับกันเป็นคนที่ต้องออกมาปกป้องแทยอน และบอกกันผู้ฟังว่าเธอเพียงแค่ออกเสียงผิด และเธอพูโดยไม่ได้ตั้งใจ

เราได้ยินมาว่า แทยอนถูกส่งเมจเสจด่ามากกว่า 300 คอมเม้นต์ในวันนั้น
*
และนี่คือเรื่องราวอีกด้านหนึ่ง
- แฟนของโซนยอชีแดเข้าไปใน แฟนคาเฟ่ของคังอิน และค่าเขาแบบไม่ลืมหูลืมตาด้วยภาษาที่ไม่คิดว่ามนุษย์จะสามารถพูดมันออกมาได้

แฟนโซนยอชีแดไปก่อกวน ข่มขู่ในแฟนคาเฟ่ของ ซูจู
คังอินแฟนคาเฟ่
แฟนโซนยอชีแด ด่าคังอินในแฟนคาเฟ่ของคังอิน :
"คังอิน....**เวณนั่น"
"ดูรูปมันสิ หน้าอย่างกะคนท้องผูก"
"**เวณ....แกมันแค่ขี้มูกแห้ง"
"ฉันอยากจะบี้แกคาเท้าฉัน"

แฟนคาเฟ่อีทึก
แฟนโซนยอชีแดไปกระแนะกระแหนอีทึกในแฟนคาเฟ่ของอีทึก
"เป็นไงบ้าง นางฟ้าไม่มีปีก"
"แกมัน**หน้า** ฮ่าฮ่า..แกมันไม่ใช่นางฟ้า แต่เป็นผีสางมากกว่า **มัน**"
"...ฉันจะตัด**นั่นแกซะ"

แฟนคาเฟ่ซองมิน
มีข้อความกระหน่ำโพสซ้ำๆ
"ซองมินมานอนกับฉัน"(Have ** with me Sungmin)

และอีกหนึ่งอันที่ขอเพิ่ม!
แฟนโซนยอชีแดเรียก ดงเฮว่า "โอ้ **คนที่ไม่มีพ่อนั่น"
3. S.E.S
ยุนอา คอมเม้นต์ว่า คงยากที่โซนยอชีแดจะดำเนินรอยตาม S.E.S เพราะสมาชิก S.E.S น่ะเป็นดอกไม้พลาสติก(สวยศัลยกรรม) และยังเพิ่มเติมว่า โซนยอชีแดเป็นความสวยของยุคสมัยนี้ (Source)


4. SS501
-ตอนที่ทิฟฟานี่เห็น ปาร์ก จอง มิน เธอพูดว่ าเขาดูเหมือนคนรวยที่มีบัญชีสัก 10 ที่เลย แล้วก็เขาดูตลกนะ เวลาที่อยู่ไกลๆ
-ในระหว่างรายการ เธอพูดว่า "นั่นเขานี่??" เธอไม่น่าจะมาเป็น MC เลยด้วยซ้ำ
-แฟนของ SNSD ไปดูถูก คิมฮยองจุน โดยพูดว่า "นายมันน่ารังเกียจ" แล้วพูดกับ ปาร์ค จองมินด้วย

ในคืนคอนเสิร์ต
ก็ยังมีแฟนของ SS501 ที่ถุกแฟนโซนยอ ทำร้ายเช่นกัน


นี่คือสิ่งที่เธอเขียน :
นี่เป็นรูปของทางออก ชั้นหนึ่ง มีแฟนของ SS501 ที่ถูกแฟนของโซนยอทำร้าย พวกเขาไม่ให้เราลงมา และคอยแกล้งเราต่างๆนาน ชั้นทำให้แค่ร้องไห้ เมื่อมองเห็นพวกเธอ กลัวใจของชั้นแตกสลาย… (Credit: Naver blog)

5. DBSK
คล้ายกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ SS501 และ SJ สมาชิกบางคนของ SNSD ไม่ใช้คำพูดที่สุภาพเมื่อพูดถึงพวกเขา หรือเอ่ยชื่อของพวกเขา เช่น พูด "เซียจุนซู" แทนที่จะเรียกว่า "รุ่นพี่"
- เจสสิกาเป็นแขกรับเชิญในรายการของ ปาร์ก คยอง ลิม เมื่อปาร์กคยองลิมถามเจสสิกา ว่าใครคือสมาชิกที่ดงบังชิกิที่เธอชอบ เธอตอบว่า "แจจุง" โดยไม่ใช้ภาษาสุภาพในการเรียกชื่อเขา
- ทิฟฟานี่เคยบอกว่า ลูกโป่งสีแดงของทงบังชินกิ ที่โบกไปมานั่น เหมือนกับแมลง
- แฟนโซนยอชีแดไม่พอใจเกี่ยวกับโฆษนาที่โซนยอชีแดเล่นกับดงบังชินกิ พวกเขาจึงสร้างข่าวในอินเทอร์เนทว่าดงบังล่วงละเมิดทางเพศ เพื่อสร้างความเสื่อมเสียให้ดงบัง

การเขียนคอมเม้นท์แบบไม่แสดงความเคารพ ถึงเรื่องที่ยุนโฮถูกวางยาด้วยเครื่องดื่มที่ผสมกาว
แฟนคนหนึ่งของโซนยอ เขียนว่า: "แทนที่จะเป็นกาวแบบปานกลาง นายน่าจะโดนกาวแบบอย่างแรงไปเลย"

ในคืนของคอนเสิร์ต !
(แฟนพูดว่า พวกเขาได้ยิน ถึงเรื่องที่จะเงียบนี้ด้วย แต่ว่า ออแกไนเซอร์ของดรีมคอนเองไม่รับรู้อะไรทั้งสิ้น)ในช่วงเวลาที่โซนยอชีแดร้องเพลงนั้น มีแฟนบางคนจะโกนว่า Wonder Girls" ซึ่งนั่นทำให้แฟนๆของโซนยอ เจ็บปวดมาก ส่วนแฟนของ Wonder Girls นั้น ร้องให้เพราะพวกเขาซึ้งมาก

ข้อความจากแฟน ใน แฟนคาเฟ่ของ คาสซิโอเปีย
ชั้นถูกเตะ ที่หัว แล้วถูกตีด้วยลูกโป่งของ SNSD ชั้นปกป้องตัวเองแล้วบอกพวกเข้าว่า "**บ้าหยุดได้แล้วนะ" พอชั้นพูดจบพวกเขาเริ่มทุบมาที่หัวของชั้น ชั้นจำได้ว่าไม่ใช่แค่คนเดียว แต่ประมาณ 5 - 10 คนต่างหาก แฟนของ SNSD ที่เป็นผู้หญิงทำแค่ มองชั้นแล้วหัวเราะกิ๊กกั๊ก....พอมีใครสักพูดว่าจะโทรหาตำรวจ ตอนนั้นชั้นเริ่มไม่มีสติแล้ว ได้แต่หวังว่าจะมีใครสักคนมาช่วยชั้น แล้วชั้นก็เดิน ไปที่หาเพื่อนของฉันที่โซนของเอสเจ เพื่อนช่วยชั้นไว้ ชั้นตื่นขึ้นมาหลังจากนั้น 2 วัน ที่โรงพยาบาลในสภาพที่มีผ้าพันรอบหัว เหมือนกับว่า หัวของชั้นแตกเลย
6. Big Bang
โซนยอชีแด ล้อชื่อของ ดง ยองแบ แล้วพูดว่า ชื่ออะไรกันเนี่ยย มันน่าจะเรียกว่า ดง ยอง ซัง (แปลว่าวีดีโอ) ถึงแม้ว่าพวกเธอจะพยายามแสดงความสามารถที่พวกเธอเก่งภาษา แต่ว่า การเอาชื่อมาล้อเล่นนี่...

7. Epik High- Tablo
แทยอนเคยจัดรายการร่วมกับคังอิน พอเธอเห็น ทาบโลที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เธอพูดว่า "หน้าตาเหมือนพวกโอทากุ(พวกติดเกม)เลยไหม?"

8. Happy Shares Company (만원의행복) show program
โซนยอชีแดเคยหยาบคายใส่ โปรดิวเชอร์(ตากล้อง) ที่ช่วยกันวางแผนให้ยุนอาได้กินขนม ที่มันผิดกฎของรายการ แน่นอนว่าพวกเขาถูกจับได้ แต่พวกเธอก็รวมตัวกันแล้วพูดว่า "พวกเราไม่ได้ทำอะไรสักหน่อย" ในตอนท้าย มันชัดอยู่แล้วว่ายุนอานั้นกินอะไรบ้าง
โปรดิวเซอร์เลยพูดว่า "สำหรับเธอที่เป็นเด็กเนี่ย ไม่ควรจะทำแบบนี้นะ ยุนอา" ยุนอาตอบว่า "ชั้น 18 แล้ว" แล้วก็กระพริบตาแบบไร้เดียงสา ยูริที่ยืนข้างหน้า แล้วพูดว่า "พวกเราโตแล้วน๊าาาาาาา" และแทยอนเธอจับท้ายทอยของเธอแล้วแกล้งทำเป็นล้ม เพื่อแสดงออกว่าที่ PD พูดนั้นไม่ยุติธรรม
โปรดิวเวอร์นั้นมีสิทธิ์ที่จะพูดถึงความคิดของเขา และวิธีการของโซนยอชีแดปฏิบัติต่อเขานั้น มันแสดงความหยาบคายไม่ให้ความเคารพ
โซนยอชีแดแสดงเพลง Girls Generations ที่เริ่มต้นด้วยประโยคที่ว่า "อย่ามาดูถูกกัน เพียงเพราะว่า พวกชั้นอายุน้อย" (นี่ไงหล่ะ ที่พวกเธอยังไงก็ไม่โตสักที)

9. เลือกปฏิบัติในรายการทีวี
ในเทปหนึ่ง SNSD เรียนนักร้องเพลงทรอท(ลูกทุ่ง) ว่า "ตัวเรืองแสง" เพราะเสื้อผ้าที่พวกเขาใส่ แล้วพูดว่า "ได้เงินจากเสื้อเรืองแสง" แล้วสมาชิกก็จับกลุ่มคุยกัน ว่า "ชั้นไม่ชอบเสื้อเรืองแสง" พวกเธอแสดงอาการดูถูกนักร้องอย่างโจ่งแจ้ง ในขณะที่แสดงความชื่นชมนักกีฬาเบสบอล เช่นเดียวกันกับในคาเฟ่ของพวกเธอ

10. ยุนอาไม่เคารพ Tei
ยุนอาเคยเป็นแขกรับเชิญให้กับ รายการวิทยุของ Tei โดยที่ Tei ต้อนรับเธอด้วย การโค้ง 90 องศา แต่ยุนอาโค้งเพียงแค่เล็กน้อย เหมือนกับว่า Tei เป็นนักร้องแถวล่าง Tei ไม่ใช่นักร้องแถวล่าง แต่เค้าเป็นนักร้องบัดลาดชั้นแนวหน้าของเกาหลีต่างหาก

11. Wonder Girls
- แฟนของโซนยอ ไปงานแจกลายเซ็นของพวกเธอ แล้วให้ซันยีเซ็นลายเซ็นว่า "Right now is Girls Generation" และเขายังกล้าเอารูปไปโพสลงอินเตอร์เน็ท

- ถ้า SNSD ถามว่า คุณ ชอบ SNSD หรือ WG มากกว่ากัน และสีหน้าพวกเธอจะเย็นชาใส่คนที่ตอบว่า WG
- SNSD เคยลองไมค์ทั้งๆที่ WG กำลังซ้อมอยู่(พวกเธอควรจะรอให้เขาซ้อมเสร็จก่อน)

12. ทิฟฟานี่ไม่เคารพ Kim Ji Suk
อย่างที่เรารู้กันว่า ทิฟฟานี่บอกบอก คิมจิซอกว่าเขาออกเสียงไม่ถูกต้อง ในรายการทีวี ทำให้เขาอับอาย คิมอินซอคเอง เติบโตที่อังกฤษและเคยอาศัยอยู่ที่อเมริกา แน่นอนเขาต้องเก่งอยู่แล้ว

13. อาสาสมัครในวันคริสต์มาส
ในช่วงวันคริสมาสนั้นโซนยอชีแดมีตารางงานที่จะไปเป็นพี่เลี้ยงเด็ก แต่ พวกเธอไปช้า จนเหลือเวลาแค่ 20 นาที แล้วช่วงนั้นก็เป็นช่วงที่ ช่างภาพ และสื่อมวลชนมา พวกเธอมัวแต่ ถ่ายรูป และสร้างภาพ มากกว่าดูแลเด็กๆ

14. ไม่เคารพต่อประเทศ
ยูริหลุดปากพูดว่า "ประเทศของฉัน" แทนที่จะพูดว่า "ประเทศของเรา" ตอนที่พูดถึงประเทศเกาหลี สร้างความด่างพล้อยต่อประชาชนเกาหลี(The news)

ในตอนท้ายนี้ สิ่งที่พวกเราอยากจะพูดกับ แฟนของโซนยอ

แฟนของโซนยอ พวกคุณหน่ะทำให้คนที่พวกคุณรักตกต่ำ คุณรุ้ไหมว่าการเป็นแฟนเพลงเป็นส่วนหนึ่งของวงการเพลง แฟนสร้างนักร้อง ฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าแฟนเองก็ทำให้ ดาราดับไปได้เหมือนกัน
ความหยาบคาย ความน่ารังเกียจ และการกระทำที่ไม่มีมนุษยธรรม ของแฟนโซนยอชีแดนั้น มันเป็นข้อพิสูจน์ที่สะท้อนให้เห็นว่าศิลปินเองเป็นแบบใด

ข้อความตอบกลับ
"แฟนเชียร์เป็นวิธีของแฟนที่จะสนับสนุน นักร้องของพวกเรา พวกเราไม่สามารถรับรองได้หรอกว่า เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก" (Credit: Naver)

Comment

Comment:

Tweet

พ่อพววกมึงถูพื้นที่นั่นไง? ฟังเกาหลีผิดๆถูกๆ แหม เก่งเชียวนะกะเรื่องเลวๆอ่ะ กุสงสัยถ้าพ่อมันโดนด่าแบบนี้มันจะสนใจมั้ยว่ะ

#98 By (182.52.221.75) on 2012-01-27 22:39

เอ่อคือ...สวดยอด

#97 By อ่านะ (113.53.18.111) on 2012-01-15 14:40

อยากบอกว่าพวกแอนตี้นี้ช่างคิดเล็กคิดน้อย

#96 By (182.232.120.117) on 2012-01-09 12:10

คนบางส่วน ไม่ใช่บางส่วนสิ เกือบทั้งประเทศด้วยซ้ำ ที่เข้าใจเรื่อง SNSD มาผิดๆ ข่าวที่ไม่ดีๆทั้งหมดที่คุณอ่านมานั้น

เป็นข่าวที่แอนตี้แฟนไทยสร้างขึ้นมา บางคนอาจบอกว่า มันมีคลิปด้วย (แต่มันเป็นภาษาเกาหลีนะคะ คนที่เข้าเกลียดโซนยอ ก็สามารถปรักปรำได้)


ข่าวที่เป็นจริงก็มีแค่2เรื่องค่ะ
เรื่องทิฟกับจอนจิน แต่ทิฟเค้าก็ออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการแล้ว แล้วสิ่งที่ทิฟพูดมานั้นก็เป็นสคริปของรายการค่ะ
ส่วนอีกเรื่องเป็นข่าวของยูริ ซึ่งก็ออกมาขอโทษแล้วเช่นกันค่ะ


เครดิต:รักนะนายฝูงลิง13ตัว+saranghae+sosiz@koko_michi


ถ้าข่าวทั้งหมดเป็นเรื่องจริง ป่านนี้โซนยอโดนแบน เลิกเป็นนักร้องแล้วค่ะ


คนที่บอกว่าเกลียดไปแล้ว ก็ยังเกลียดเหมือนเดิม ไม่ต้องเม้นค่ะ
คนที่บอกว่าเกลียดไปแล้ว ก็ยังเกลียดเหมือนเดิม ไม่ต้องเม้นค่ะ

คนที่บอกว่าเลิกรีเถอะ รำคาน เบื่อ ไม่ต้องเม้นนะคะ ขอร้อง


JESSICA

- แอนตี้แฟนที่เกาหลีกลุ่มหนึ่งเคยใช้รูปของเด็กฝึกหัดในค่าย SM ซึ่งกำลังจูบกันอยู่
ใส่ร้ายเจสสิก้าว่าเป็นเจสสิก้ากับดงแฮจูบกัน ทำให้ ELF จำนวนมากพากันต่อต้านเจสสิก้า
-โซนยอชีแด ถูกแอนตี้แฟนปองร้าย ในวันที่กำลังเดินทางไปขึ้นแสดง Live Kissing You ใน Music Bank
รถตู้ของโซนยอชีแด ถูกชนในขณะที่กำลังเดินทาง จึงทำให้เจสสิก้าได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือขวา
แต่เธอกลับปลอบโยนน้องเล็กอย่างซอจูฮยอนที่กำลังตกใจมาก เพื่อเดินทางต่อมาแสดง และในวันนั้นโซนยอชี**็ได้รับรางวัล poppula อันน่าปลื้มปิติ (ถ้าไม่ไปแสดงตามกำหนม โซนยอชีแดจะถูกแบนจากเวที Music Bank)
-เจสสิก้ายังถูกใส่ร้ายอีกว่า ใช้เส้นสายในการเข้าร่วมในวง So Nyeo Shi dae เนื่องจากเป็นหลอนของ เจ้าของค่าย SM Entertain อย่างลีซูมาน (ความจริงแล้วคือซันนี่)
-เจสสิก้าเป็นคนที่เทรนนานมาก ประมาณ 7-8 ปี ซึ่งทำให้เธอเป็นนักร้องเสียงดี ที่มีความสามารถโดนเด่นมากคนนึง
-หลังจากเรื่องรูปของเจสสิก้ากับดงแฮจูบกัน ถูกพิสูจน์ว่าไม่เป็นความจริง แอนตี้แฟนอีกกลุ่มหนึ่งก็สร้างข่าว โดยการใช้ความสนิทสนมกันเหมือนพี่-น้องในค่าย SM Entertain ปล่อยข่าวว่า “เจสสิก้าเธอเลิกกับดงแฮแล้วไปคบกับแจจุง เลยหรือนี่” “อ้าว เธอกับฮีชอลดูสนิทสนมกันดีนะ แล้วแฟนเก่าล่ะ??”
ซึ่งภายหลังก็ถูกพิสูจน์ว่าไม่เป็นความจริงเช่นกัน
-ข่าวใส่ร้ายเจสสิก้าถูกเปิดเผยมากเรื่อยๆ จึงทำให้ข่าวต่างๆ ที่แอนตี้แฟนปล่อยออกมา เบาบางลงเรื่อยๆ จึงทำให้เจสสิก้าเริ่มเป็นที่ยอมรับในเกาหลีมากขึ้นกว่าแต่ก่อน
-เจสสิก้าเคยบอกว่า “ไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับลูกโป่งสีชมพู และแฟนคลับ”

Credit :: Trans By Riry_CASSI

Tiffany

วันนี้ฉันไปที่ SM เพื่อที่ฉันหวังว่าจะได้พบกับซูจู ฉันเดินทางมาจาก Jeollanamdo มาที่นี่ ตอนที่ฉันกำลังเดินอยู่ตรงหน้าตึก ฉันเห็นทิฟฟานี่อยู่แถวนั้น
ฉันหันไปมองเธอ จากนั้นเธอก็ยิ้มให้ฉัน ตอนนั้นฉันคิดว่ามันเป็นรอยยิ้มที่น่าชิงชังมาก ฉันจำมันได้ดี ในคำพูดของเธอที่เธอเสียมารยาทไปหลายต่อหลายครั้ง ฉันมองเธอด้วยแววตาที่แสดงถึงความรังเกียจแล้วหันกลับโดยไม่ยิ้มตอบ จากนั้นก็มีมีผู้ชาย 2 คนวิ่งมาชนฉัน ฉันหกล้มลงไปที่พื้น น้ำในแก้วที่ฉันถือหกรดเสื้อของฉันจนปียกชุ่มไปหมด ขณะนั้นทิฟฟานี่ที่ยังอยู่แถวนั้นคงนึกสมน้ำหน้าฉันสินะ แต่ปล่าวเลย ฉันเห็นเธอวิ่งเข้าไปข้างในพร้อมและวิ่งออกมาพร้อมกับกระดาษทิชชู่ เธอยื่นทิชชู่ให้ฉันเพื่อให้ฉันเช็ดน้ำที่หกรดเสื้อผ้า ฉันรับมาโดยไม่กล้ามองหน้าเธอ แล้วเธอก็ช่วยปัดเศษดินที่หัวเข่าของฉัน ฉันรู้ผิดผิดขึ้นมา ฉันถามเขาว่า
พี่ไม่เกลียดฉันเหรอที่ฉันทำท่าทางแบบนั้นกับพี่ เธอตอบว่าไม่ แล้วบอกต่อว่า

ตอนนี้ก็มีคนมากมายที่ไม่ชอบฉัน แต่นั่นแหละ มันเป็นความผิดของฉันทั้งนั้น ฉันไม่ได้ตั้งใจพูดออกไป
ฉันไม่รู้จริงๆ เป็นเพราะฉันยังไม่ค่อยชินกับวัฒนธรรม ที่อเมริกาพวกเราสามารถเล่นกับผู้ใหญ่ได้เหมือนเพื่อน ต่อไปนี้ฉันจะระวังตัวมากขึ้น

เมื่อเธอพูดจบเธอก็ยิ้มให้ฉันด้วยรอยยิ้มที่เหมือนเดิมแต่คราวนี้ฉันกลับรู้สึกว่า
มันอ่อนโยนมาก แววตาที่แสนเศร้าของเธอทำให้ฉันรู้สึกผิดจริงๆ

English Translations By
Translated by Katty4495
Taken from: zenya@blogshop
Thai Translations By babycute@suju-hwiting
Taken from: hiro @ GG-TH


●•。.:[เล่า]เรื่องเหลือเชื่อของแคสไทยกับซันนี่:.。•●

เราเห็นบางคนอคติกับซันนี่ง่า =='
ไม่มีไรหรอก แค่อยากมาเล่าให้ฟังเท่านั้น ว่าซันนี่ไม่ได้เป็นอย่าง
ที่ใครๆเค้าพูดกันหรอกน้า ^_________^ *
เรื่องมันก็มีอยู่ว่า เราไปฟังพี่เล่ามา
พี่เราไปอ่านจากที่ไหนมาก็ไม่รู้ แต่เค้าบอกว่าเรื่องจริงแน่นอน 100%
เรื่องมันก็มีอยู่ว่า

มีแคสอยู่คนนึง (แคสไทย) เค้าไปเกาหลี แล้วก็ไปที่ตึกเอสเอ็มเพราะอยากไป
หาดงบังอ่า (เราไม่มั่นใจนะว่าเค้าไปทำอะไร แต่พี่เราบอกมาประมานนี้) ทีนี้ยามก็เดินมาถามว่ามาหาใคร นัดใครไว้รึป่าว ?
แคสคนนั้นเค้าก็บอกว่าเค้าอยากเจอดงบังมาก ยามเค้าเลยบอกว่า
ตารางงานของดงบังยุ่งมาก ไม่สารมารถให้พบได้ (ยาม ! จริงๆ เค้าก็ไม่ให้พบอยู่แล้วนิ !!)
แล้วทีนี้ซันนี่เดินผ่านมาเห็นพบดีเลยเข้าไปถามว่ามาทำอะไร มาหาใคร ?
แคสคนนั้นเค้าเลยบอกว่า มาหาดงบัง แล้วซันนี่เลยอาจจะถามประมาณว่า แล้วมาหาทำไม ? อะไรประมาณนั้นแหละมั้ง
เราฟังไม่ถนัด แล้วก็จำไม่ค่อยได้อ่า เหมือนแคสคนนั้นเค้าอยากได้ลายเซ็นดงบังอ่า
เซ็นลงโปสเตอร์ที่เค้าติดไปด้วยประมาณนั้น แล้วซันนี่เลยบอกว่า
งั้นเอามาฝากไว้ที่เค้า แล้วเดี๋ยวเค้าเจอดงบังจะเอาให้ดงบังเซ็นให้
พอเซ็นเสร็จแล้ว เดี๋ยวจะส่งกลับไปให้ด้วย ซันนี่เลยขอที่อยู่แคสคนนั้นเอาไว้ (ย้ำนะ !! ว่าแคสคนไทยนะค้าบ บ บ แคสคนนั้นเค้าก็ให้ที่อยู่ไทยไป) แต่พี่แคสคนนั้นเค้าไม่ได้หวังว่าจะได้คืนหรอกอ่านะ แล้วก็ไม่ได้หวังด้วยว่าจะได้
ทีนี้ประมาณเกือบ 2-3 อาทิตย์ หรือเกือบเดือนนี่แหละ
ก็มีพัสดุส่งมาให้พี่แคสคนนั้น พี่เค้าเห็นที่อยู่ผู้ส่งมาจากเกาหลีก็งงๆ
แล้วพอเค้าเปิดดู เป็นโปสเตอร์อันนั้นแหละ ที่เค้าฝากซันนี่ไปอ่า แล้ว ว ว !!

มีลายเซ็นดงบังครบทุกคน !! ย้ำ !! ว่าครบทุกคนจริงๆ
แค่นั้นไม่พอ ยังตามมาด้วยลายเซ็นเอสเจครบทั้ง 13 รวมถึงลายเซ็นโซนยออีก 9 คนครบเลย

พี่แคสคนนั้นพอได้ถึงกลับร้องไห้ไปเลย เค้าไม่ตั้งใจอยากได้ลายเซ็นเอสเจกับโซนยอด้วยนะ แต่ซันนี่ไปขอให้เซ็นให้หมดเลย
ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็แล้วแต่นะ แต่พี่คนนั้นเค้ารับประกันว่าเรื่องจริง 100%
พี่เราเป็นคนนึงที่ไม่ชอบโซนยอเข้าไส้ แต่พอพี่เค้าได้ฟัง ได้อ่านเรื่องนี้ เค้าก็ชอบโซนยอเข้าเเลย แล้วบอกด้วยว่าซันนี่น่ารักเอามากๆ
อ่านซะนะค่ะแอนตี้ปัญญาอ่อน

#95 By (125.26.17.53) on 2011-11-24 21:39

'เมื่อถูกถามว่า อะไรที่เธอไม่ชอบในอัลบั้มแรก ซอฮยอนพูดว่า เธอไม่ชอบวิกที่ใส่ เพราะว่ามันเป็นวิกที่ Super Junior T ใส่มาก่อน แล้วสมาชิกคนอื่นก็ถามว่า "ใช่อัน

เดียวกันกับที่ชินดงใส่หรือเปล่า?' ขอแก้หน่อย จขบ เอา

เนื้อหามาลง

ไม่หมดนี่ ข่าวนี้เราอ่านอันจริงมาแล้ว

ที่ซอฮยอนออนนีบอกว่าไม่ชอบ ไม่ใช่เพราะ มันเป็นของ

ชินดงแต่ที่ไม่ชอบเพราะเธอบอกว่าเธอใส่แล้วเหมือนชาย

ขณะที่พี่ๆคนอื่นสวยกันหมด เรื่องมันเป็นอย่างนี้ต่างหาก

ไหนบอกว่าเอาข้อมูลมาจากหลายๆบล็อก ไม่เห็นเป็น

ความจริงซักเรื่องแถมดัดแปลงข้อมูลอีกต่างหาก

ตั้งใจหาเรื่องชัดๆ

เรามาดูข่าวจริงๆที่ไม่ได้ปรัปแต่ง แปลมาจากข่าวของเกา

หลีจริงๆ อ่านเสร็จแล้วค่อยคิดว่าอันไหนมันเป็นความจริง

แปลๆๆ ขอแบบรวมๆ เลยละกันนะคะ
ก็คือ เหตุการณ์เมื่อดรีมคอนน่ะค่ะ

ป้ายของเอล์ฟที่ถูกฉีกนั้น ไม่ได้ทำโดยฝีมือของแฟนsnsd
แต่ผู้ที่ฉีกป้ายนั้นคือ เจ้าหน้าที่/การ์ด นั่นเอง....
การ์ดต้องเอาป้ายOnly13 ออกเพราะเอล์ฟที่ยืนอยู่ข้างนอกค่ะ ( ไม่แน่ใจว่า หมายความว่าอะไรเหมือนกันนะ)

แล้วก็ที่พูดๆ กันว่า แฟนคลับโซชีไม่เชียร์วงอื่น
ไม่จริงเลย ดูอย่างในรูป
ก่อนที่โซชีขึ้นแสดง และระหว่างที่โซชีแสดง มันต่างกันมาก!! นะคะ

แล้วมาถึงคำถามว่าทำไมต้องเกลียดโซชีกันด้วยยย??

#94 By (125.26.17.53) on 2011-11-24 21:35

กูเกลียดพวกมึงชิบหายเลยไอ้สัดไอ้เหี้ยไอ้เวรไอ้...
คิดไไม่ออกแล้วโว้ย มึงกล้าด่าSJหหรอคิดหน่อยดิไม่มีความเคารพรุ่นพี่เอาบ้างเลย ไม่ใช่พี่ชายกูกะเทพหรอที่คอยพูดถึงมึงตั้งแต่มึงยังไม่ดังจนตอนนี้พวกมึงดังเพราะว่าอะไรไม่ได้เพราะเเกะพวกเขาดังหรือไงดังด้วยตัวเองกูละอยากจะอ้วกตอแหลสิ้นดีไปตายไป
ด่าเฮว่า คนไม่มีพ่อคิดได้ยังไงฮะ
กูไม่เคยคิดว่าเกลียดพวกมึงมากขนาดนี้สักวันระวังเอาไว้ละโซวอนถ้าพี่สาวเเสนสวย ดี น่ารักมากก ตรงไหนก็ไม่รู้ของพวกมึงมีปมด้อยแล้วถัามีดาราคนไหนมาพูดแบบที่พูดกะพี่ชายกูละก้อกูจะซ้ำจนมันทนไม่ได้เลยละคอยดู

#93 By (101.108.58.50) on 2011-11-18 14:10

เมื่อก่อนเค้าก้ชอบโซนยออ่ะนะ เเต่ตอนนี้ชอบเเค่เเททิฟกะซอเท่านั้นเอง == อีกอย่างเค้าไม่ชอบเลยอ่ะ โซวอนบางคนชออบมาดูถูกเอสเจ ดงบัง ==

#92 By เอลฟ์ (58.11.248.27) on 2011-11-03 17:28

แล้วที่เห็นโพสๆ กันอยุ่หล่ะว่าเค้าไปทำศัลยกรรมแล้วไม่ยอมรับ อ่ะ นี่คืออะไร ! พฤติกรรม ? ทำไมอ่า เค้าร่านยังไง
ดารามันก้อร่านได้ทุกคนหล้ะว้าา อย่างเมืองไทยเราไง ทุกประเทศ ก้อร่านกันหมดแร้ะ เค้าทำอะไรไห้วงของคุนหรอ ?
เดือดร้อนหนักมั๊ยหล้ะ แทบยุบแผ่นดินเร้ยหรอ ? ถึงกับเอาปิ๊บคุมหัวมั๊ยหล้ะ ?

#91 By NO ! (125.24.26.31) on 2011-10-30 22:15

ศัลยกรรม? ช่างหัวมันสิคะเราไม่เคยมีปัญหาอยู่แล้ววงที่เราชอบมันก็ศัลฯ แต่ที่ด่าๆ กันน่ะคือพฤติกรรมของพวกนั้นต่างหากแล้ว แล้วมาทำกับศิลปินที่เรารักด้วย เราด่าศิลปินคุณ คุณเจ็บมั๊ยล่ะ? เราก็เจ็บเหมือนกันแหละ

#90 By (61.90.104.112) on 2011-10-30 22:08

โถ่ ๆๆ พวกคุนไม่มีรัยทัมกันหรอ มานั่งด่าคนอื่นเค้าหนะ
ไม่ได้ว่า ว่าอิจฉาหรอกนะ แต่มันแสดงออกอ่ะ ก้อรุ้ๆ อยุ่ว่าเค้าศัลยกรรม เค้าไม่ยอมรับ ก้อเรื่องของเค้าดิ่ เปนพ่อเปนแม่เค้าหรือไง ! ทำไมต้องเค้นเอาความจริงแล้วก้อหาว่าอย่างนู้นอย่างนี้ เค้าร่านก้อเรื่องของเค้าสิ่ ปล่อยเค้าไปสิ่ไปยุ่งไรกะ เค้า ก้อต้องเข้าใจนะว่าดารา ถ้าเกิดคุนไปทำศัลยกรรมบ้างแล้วคุนเปนดารา มีคนมาถามคุนคุนจะยอมรับมั๊ยหล้ะ ว่าุคุนทำศัลยกรรม ? มันก้อเปนเรื่องธรรมด่าที่ดาราต้องทำ อยุ่แล้ว เอาไรมากกะดารา เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่านะ !

#89 By NO ! (125.24.26.31) on 2011-10-30 22:00

บ้าผู้ชาย? นี่พวกคุณต่ำจนคิดได้แต่เรื่องพวกนี้เหรอ เราแค่รักและชื่นชอบในตัวเค้า ใครมาทำกับคนที่เรารักเราก็ต้องรู้สึกแย่เป็นธรรมดา แล้วใช่ว่าเฉพราะผู้ชายเราก็ชอบวงผู้หญิงถ้าวงผู้หญิงเราถูกทำอะไรแบบนี้เราก็จะด่ากลับอยู่ดีแหละ ไม่มานั่งแบ่งชายหญิงหรอกจะใครก็ช่างถ้าเรารักใครมาทำงี้เราก็ด่าแหลก

ปล. ใครจะคิดต่ำว่าเราบ้าผู้ชายต่อก็เชิญ ถ้าสมองของคุณมันคิดวนเวียนอยู่ได้แค่นั้นน่ะconfused smile

#88 By (61.90.104.112) on 2011-10-30 21:42

อิพวกบ้าผู้ชาย แล้วชอบมาด่าผู้หญิงทุกคนที่มีข่าวด้วยเนี่ย เขาเรียกว่า ทั้งโง่แล้วก็ไร้สมองรึป่าวนะ ??

#87 By รัก snsd (192.168.82.101, 110.77.137.57) on 2011-10-28 16:15

ทำไมวะ คนจะผิดพลาดกันไม่ได้เลยรึไง อิโง่เอ้ย!

เอาแต่มานั่งจับผิดคนอื่น หัดดูตัวมึงเองซะก่อนไป!

ดีแต่ว่าคนอื่น เพราะมึงสวยสู้เขาไม่ได้ล่ะสิ ฮ่าๆๆๆๆ

#86 By เกลียดพวก แอนตี้ชาวบ้าน (192.168.82.101, 110.77.137.57) on 2011-10-28 16:11

แทยอน..เมื่อก่อนเราก้อโอเคนะเพราะน้องชอบมันก้อเอารูปมาให้ดูนู่นนี่ก้อน่ารักดี แต่นี่มันด่าพี่ทึกแล้วไงนางฟ้าไม่มีปีกแต่ก้อนางฟ้าล่ะว่ะไม่ใช่สถุนต่ำๆเ_ี้ยๆแบบโซชิพวกคุณ แล้วอีกเรื่องที่แรงมากถึงแม้เมนเราจะคือพี่ทึกแต่เรื่องด๊องยอมไม่ได้ว่ะมีที่ไหนมาด่าว่าไม่มีพ่อSJรุ่นพี่มึงนะเว้ยเดบิวท์ก้อก่อนมึงดังก้อดังกว่ามึงยอดขายก้อเยอะกว่ามึงแฟนคลับก้อเยอะกว่ามึง..แต่มีอย่างนึงอ่ะที่SJสู้มึงไม่ได้คือพอดีSJไม่ได้มีคน"แอนตี้"มากเหมือนพวกมึงอ่ะนะ เห็นด้วยกับ คห นึงที่บอกว่าถ้าด๊อง...ทิฟฟานี่ก้อไม่มีแม่ช้ะ?
ไหนจะรายการวิทยุของคังอินอีกมึงมีสิทธิ์อะไรไปด่าเค้าว่าปัญญาอ่อน คือคังอินที่ปกป้องอาจจะแปลว่าเค้าปกป้องรายการไม่ใช่แทยอนนะค่ะ เอาตามตรงไม่เคยคิดว่าแทยอนแรดแต่ตอนนี้มันเกิดคำนั้นไปแล้วอ่ะเป็นลีดเดอร์ภาษาอะไรเ_ี้ยกว่าลูกน้องอีก ลีดเดอร์ดีๆแบบพี่ทึก แบบจีดี แบบอนยู แบบจงฮุนอ่ะทำเป็นป่ะ?สงใสคงไม่เป็นเพราะความแรดครอบนำ!!

#85 By ELF (125.26.44.165) on 2011-10-28 14:55

super junior is "one"

cry


รู้ไว้ซะด้วย อิปลวก !

#84 By ELF. (125.27.111.46) on 2011-10-17 18:03

แล้วอีกระหรี่เก้าตัวนั่นมันคิดว่ามันดีนักเหรอคะ ถึงทำกับคนรุ่นพี่แบบนี้น่ะ แหม โซเวรนี่ก็ปกป้อง ปกป้องแบบไม่ค่อยมีเหตุผลเว็บนี้เค้ามีเรื่องมีภาพมีคลิป น่าเชื่อถือไม่เหมือนโซเวร(บางคน)เข้ามาก็ด่าๆๆๆ บอกไว้เลยไอ้ที่พวดคุณด่าน่ะมันรังแต่จะทำให้แอนตี้พี่สาวมึงเยอะขึ้นรู้ไว้ซะด้วยconfused smile

#83 By (161.200.101.221) on 2011-10-07 09:01

ฉันว่าไปทำตัวเองให้ดีก่อนแล้วค่อยมาว่าเถอะ

#82 By (101.51.14.144) on 2011-10-05 18:55

จะโพสอะไรก็ได้นิ
ถามจริงเถอะที่ด่าๆพี่เขาเนี่ย
ตัวเองดีนักหรอค่ะ

#81 By (101.51.14.144) on 2011-10-05 18:55

น่าจะเปลี่ยนชื่อวงเป็น...กะหรี่สีชมพูที่แสนจะกร้านโลกทั้ง 9 ตัว

#80 By คริคริ (210.1.31.28) on 2011-09-30 04:00

ฝากถึงแอนตี้แฟนโซชิทุกคน....
ฉันก็เป็นโซวอนคนหนึ่งค่ะ ที่ได้ติดตามเว็บนี้มาจากเพื่อนสนิทที่เป็นโซวอนด้วยเหมือนกัน บอกตรงๆ ว่าที่ได้อ่านทุกคอมเม้นต์ทุกหัวข้อที่จขกท. โพสมา และคหสต. ของแต่ละคนด้วย บางทีก็รู้สึกไม่พอใจเหมือนกัน ที่คนที่ฉันติดตามและชื่นชอบมาตลอด ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างนี้
ฉันรู้ค่ะ ว่าแต่ละคนก็ย่อมรักในตัวของศิลปินตนเอง และพอจะเข้าใจในเรื่องที่บอกว่าโซชินิสัยไม่ดีบ้างอะไรบ้าง
แต่ก็ไม่เข้าใจจขกท. ว่าทำไมถึงบอกโซวอนไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ พวกคุณรู้จักโซวอนทุกคนมั้ยคะ คุณรู้ด้วยเหรอว่าเค้านิสัยไม่ดียังไง โซวอนมีเยอะค่ะ ซึ่งก็มีดีและไม่ดีแตกต่างกันออกไป แต่พวกเรามีสิ่งเดียวที่เหมือนกันก็คือ...รักในตัวของพี่สาวทั้งเก้า โซนยอชิแด
คุณไม่พอใจ ที่พวกเขาเหล่านั้นใกล้ชิดและมีข่าวออกมาอย่างนั้นอย่างนี้ว่ากำลังคบกัน ถ้าคุณลองทำใจเป็นกลางดู ข่าวก็คือข่าวค่ะ บริษัทคงไม่ให้ศิลปินออกมาประกาศโทงๆ ว่ากำลังคบกันอยู่หรอกค่ะ เพราะมันอาจจะทำให้ค่านิยมในตัวของศิลปินคนนั้นลดลง
คุณเกลียดเจสสิก้า ที่คุณบอกว่าชอบให้ท่าดงบังชินกิกับซุปเปอร์จูเนียร์

#79 By คนรักโซนยอ (180.180.132.187) on 2011-09-01 20:02

#78 By (58.9.202.155) on 2011-08-28 17:14

โซวอน(บางคน)แม่ง เหี้ยยยย

#77 By กูเอ๊งง (223.205.123.80) on 2011-08-28 17:07

นี่ๆๆๆๆ พวกนางทั้ง 9 นี่ไปขุดเเถวซ่องหรือไงอ่ะ ทำไมการกระทำต่ำ หยาบช้า สันดานหมาเเบบนี้ล่ะ cry

#76 By Anti- - -Sone -_,- (223.207.173.192) on 2011-08-13 13:38

คนบางส่วน ไม่ใช่บางส่วนสิ เกือบทั้งประเทศด้วยซ้ำ ที่เข้าใจเรื่อง SNSD มาผิดๆ ข่าวที่ไม่ดีๆทั้งหมดที่คุณอ่านมานั้น

เป็นข่าวที่แอนตี้แฟนไทยสร้างขึ้นมา บางคนอาจบอกว่า มันมีคลิปด้วย (แต่มันเ